เมื่อพุธที่ 7 สิงหาคม 2567 วิทยาลัยพยาบาลกองทัพเรือ ศูนย์วิทยาการ กรมแพทย์ทหารเรือ ร่วมกับ ฝ่ายการพยาบาล โรงพยาบาลสมเด็จพระปิ่นเกล้า กรมแพทย์ทหารเรือ จัดการประชุมวิชาการประจำปี เพื่อพัฒนาสมรรถนะของบุคลากรทางการพยาบาล ประจำปี 2567 เรื่อง “สร้างเสริม Soft Skills เพื่อลดช่องว่างแห่งวัยสำหรับพยาบาลยุคดิจิทัล” ณ ห้องประชุมพลเรือตรี เล็ก สุมิตร อาคารพิเคราะห์และบำบัดโรค โรงพยาบาลสมเด็จพระปิ่นเกล้า กรมแพทย์ทหารเรือ โดยมี พลเรือโท ณัฐ อิศรางกูร ณ อยุธยา เจ้ากรมแพทย์ทหารเรือ เป็นประธานในพิธีเปิดการประชุมวิชาการ และ นาวาเอกหญิง นวลลักขณ์ บุษบง ผู้อำนวยการวิทยาลัยพยาบาลกองทัพเรือ กล่าวรายงาน
การประชุมครั้งนี้ ภาคเช้าได้รับเกียรติจาก ดร.เนตรปรียา ชุมไชโย (ครูเคท) ผู้เชี่ยวชาญด้านจิตวิทยาการให้คำปรึกษา บรรยายในหัวข้อ “ค้นหาตัวเองและสร้างความเชื่อมั่น เพื่อการอยู่ในสังคมอย่างมีความสุขกับคนต่างวัยในยุคดิจิทัล” และ ดร.นิตินันท์ พันทวี นักวิชาการ สำนักสื่อสารและประชาสัมพันธ์ กระทรวงสาธารณสุข บรรยายในหัวข้อ “รู้จัก…เข้าใจ Soft Skills ที่จำเป็นสำหรับพยาบาลต่าง Gen ในยุคดิจิทัล”
ส่วนภาคบ่าย ได้รับเกียรติจาก นาวาโทหญิง วริยา กล่อมใจ ผู้ช่วยรองผู้อำนวยการโรงพยาบาลสมเด็จพระปิ่นเกล้า นาวาตรีหญิง สุจีรา ธัญญชาติ หัวหน้าแผนกลูกค้าสัมพันธ์ กลุ่มงานสนับสนุน สายแพทย์ 2 โรงพยาบาลสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ และนางสาว วรัชญา ปานพิมพ์ใหญ่ พยาบาลวิชาชีพ หน่วยตรวจโรคออร์โธปิดิกส์ โรงพยาบาลศิริราช (ศิษย์เก่าวิทยาลัยพยาบาลกองทัพเรือ รุ่นที่ 48) เป็นวิทยากรร่วมอภิปราย ในหัวข้อ “สื่อสารอย่างเข้าใจ ต่าง Gen อย่างไรก็ไม่ใช่ปัญหา” และดำเนินการอภิปราย โดย ว่าที่เรือตรีหญิง นีรนุช ช่วยทอง